Từ xa xưa, Trung Thu được biết đến là ngày trăng tròn và đẹp nhất trong năm. Tết Trung Thu là một tiết lễ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Trung thu được coi như ngày tết đoàn viên trong gia đình, trong cộng đồng dân cư xóm, ngõ. Mọi người cùng quây quần bên nhau, uống trà, ăn bánh và ngắm trăng (trông trăng). Vì vậy trung thu cũng là dịp để mọi người vui chơi, giải trí hướng đến cuộc sống an lành, mong nguyện một tương lai tốt đẹp.

Vào dịp Tết trung thu, dưới ánh trăng rằm đẹp nhất trong năm, trẻ em trên khắp mọi miền trên cả nước được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng cùng bạn bè.

Năm nay, Trung thu vào ngày thứ 3 (21/9/2021 dương lịch). Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vui đón ánh trăng rằm, nhưng đồng thời mỗi người dân đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch để góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trường THTP Lạng Giang số 3 chọn phương án “ Quà Trung thu cho bé” gửi đến từng hộ gia đình. 80 suất quà đã được gửi đến 80 CBGV, (số tiền 8 triệu đồng). Ngoài ra nhà trường cũng quan tâm, tặng thêm những suất quà cho các gia đình CBGV của nhà trường có vợ, chồng tham gia công tác phòng chống dịch trên các tuyến đầu (5 gia đình, số tiền là 1 triệu đồng).

Tại nhà trường, hình ảnh chiếc đèn ông sao được dựng lên trong khuôn viên, cũng làm không khí Trung thu hiện hữu. Thầy cô và học trò đều mong muốn dịch sớm qua đi, để mọi người đều có cuộc sống lao động, học tập yên bình trở lại.

Tin bài: Trần Thị Vân Hải.

Chủ tịch công đoàn trường.