(BGĐT) - Ngày 18/11, tại Trường THPT Lạng Giang số 3, đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2022), 20 năm Ngày thành lập Trường (2002-2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), huyện Lạng Giang và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các thế hệ nhà trường.

Trải qua 20 năm xây dựng, phát triển với nhiều khó khăn, thách thức song thầy và trò Trường THPT Lạng Giang số 3 luôn đoàn kết, giữ vững ý chí vươn lên, phấn đấu không ngừng xây dựng nhà trường phát triển toàn diện. Những năm học gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hằng năm đạt trên 99,5%; tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học, cao đẳng đạt hơn 70%; kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh luôn nằm trong tốp 15 các trường THPT toàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lâm Thị Hương Thành ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của Trường. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên nhà trường xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2. Tập trung đầu tư “ba trụ cột”: Chuyển đổi số - Đội ngũ giáo viên - Ngoại ngữ để cùng ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Giang phát triển và hội nhập sâu rộng.

Đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông  năm 2018, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn; xây dựng cơ chế cam kết bảo đảm chất lượng giáo dục theo chuẩn phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương và phụ huynh, nhân dân tiếp tục cùng chung tay cùng ngành giáo dục và các thầy, cô giáo nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lâm Thị Hương Thành trao Bằng khen cho Trường THPT Lạng Giang số 3 và tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc mừng nhà trường.

Tin, ảnh: Quốc Phương

Nguồn: Baobacgiang.com.vn