SỞ GD&ĐT BẮC GIANG

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 3

 
  

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do - Hạnh Phúc

Lạng Giang, ngày 23 tháng 7 năm 2021

HƯỚNG DẪN

Phân luồng thí sinh đến phòng làm thủ tục dự thi, đến phòng dự thi và về sau khi thi xong Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT  năm học 2021-2022

 

Trường THPT Lạng Giang số 3 hướng dẫn Phân luồng thí sinh đến phòng làm thủ tục dự thi, đến phòng dự thi và về sau khi thi xong Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT  năm học 2021-2022 như sau:

1. Trong thời gian trước thi

- Chủ động không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi nơi cư trú, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải báo cáo kịp thời cho GVCN và BGH nhà trường THCS, đồng thời báo cáo cho trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

- Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19  của Bộ Y tế, của tỉnh Bắc Giang và Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT  năm học 2021-2022. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

- Yêu cầu mỗi học sinh chuẩn bị một chai nước để uống trong quá trình diễn ra Kỳ thi (nếu hết thì lấy nước ở các bình nước mà nhà trường đã chuẩn bị bên ngoài hành lang phòng thi).

2. Trong thời gian diễn ra kì thi

2.1. Trên đường đi từ nhà tới trường THPT Lạng Giang số 3,

-  Học sinh chấp hành nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

2.2. Khi tới thi tại trường THPT Lạng Giang số 3

- Học sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, của tỉnh Bắc Giang. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

- Học sinh đi vào trong trường theo sự phân luồng như sau:

+ Các phòng thi từ Phòng 01 đến Phòng 13 đi vào trường qua Cổng phụ.

+ Các phòng thi từ Phòng 14 đến Phòng 26 đi vào trường qua Cổng chính.

- Học sinh thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn tại cổng trường, sau đó để xe vào đúng khu vực nhà để xe đã được phân công (theo sơ đồ gửi kèm). Nếu không gửi xe thì đến phòng để đồ không được mang vào phòng thi hoặc đến phòng thi.

- Sau đó, học sinh để các vật dụng của thí sinh không được mang vào khu vực thi như sau:

+ Các Phòng 01 đến Phòng 12 để tại phòng D3 (Khu nhà D- tầng 1)

+ Các Phòng 13 đến Phòng 21 để tại phòng D1 (Khu nhà D- tầng 1)

+ Các Phòng 22 đến Phòng 26 để tại phòng D2 (Khu nhà D- tầng 1)

- Khi để đồ xong, thí sinh di chuyển lên phòng thi theo hướng dẫn đã chỉ ở Sơ đồ trường thi.

2.3. Khi lên phòng thi

- Học sinh đứng bên ngoài hành lang theo vị trí đã đánh số,  một hàng dành cho thí sinh có số thứ tự chẵn, một hàng dành cho thí sinh có số thứ tự lẻ trong phòng thi và đứng so le nhau theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn của phòng thi.

- Trước khi vào phòng thi thí sinh phải bỏ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

- Rửa tay bằng nước sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/vải; Không khạc nhổ bừa bãi; Bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.

- Trong suốt quá trình làm bài thi, học sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, của tỉnh Bắc Giang và Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT  năm học 2021-2022. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

3. Sau khi kết thúc các buổi thi

- Yêu cầu học sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

- Khi thi xong, thí sinh di chuyển xuống phòng để đồ theo hướng dẫn đã chỉ ở Sơ đồ trường thi.

- Học sinh xuống lấy vật dụng không được mang vào khu vực thi rồi ra nhà xe, lấy xe ra về theo quy định phân luồng như sau: 

+ Các phòng thi từ Phòng 01 đến Phòng 13 đi về qua Cổng phụ.

+ Các phòng thi từ Phòng 14 đến Phòng 26 đi v qua Cổng chính.

Trên đây là Hướng dẫn phân luồng thí sinh đến dự thi và về sau khi thi xong Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT  năm học 2021-2022 của trường THPT Lạng Giang số 3. Đề nghị Hiệu trưởng các Trường THCS có thí sinh dự thi thông báo tới học sinh được biết trước ngày 25/7/2021.

(Học sinh có thể tra cứu Số báo danh, phòng thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học  2021-2022 trên Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạng Giang số 3 theo địa chỉ https://thptlanggiang3.bacgiang.edu.vn).

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT Lạng Giang, Tân Yên (để biết và chỉ đạo);

- Hiệu trưởng các trường THCS (p/h và t/h);

- Thí sinh dự thi (t/h);

- Lưu VP.

 

 HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Văn Nam

 

1.LG3_ Hướng dẫn Phân luồng thí sinh đến phòng làm thủ tục dự thi, đến phòng dự thi và về sau khi thi xong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.docx

 2.LG3_Sơ đồ tổng thể khu vực thi, TS 10 năm học 2021-2022.xlsx

 3.Danh sách_SBD_Phòng thi TS 10_2021 LG3.xlsx 

4.Lịch thi TS10.jpg 

5.Ảnh tuyên truyền.jpg