Chiều ngày 12/12/2019, Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3 đã tiến hành tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ năm 2020.

Dự và chỉ đạo đồng chí Nguyễn Văn NamBí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí là đảng viên trong chi bộ nhà trường.

Năm 2019, Chi bộ trường THPT THPT Lạng Giang số 3 luôn bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về GD&ĐT, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả công tác đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Tích cực bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường. Trong năm, Chi bộ nhà trường cũng đã tổ chức cho 100% đảng viên trong chi bộ đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, trong năm nhà trường đã kết nạp 01 đảng viên, cử 02 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, chuyển sinh hoạt đảng cho 01 đồng chí là cán bộ lãnh đạo về nghỉ hưu. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng quy định và đi vào nề nếp, qua kiểm tra, đánh giá, xếp loại đã có 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 34 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 08 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 01 đảng viên chưa đánh giá xếp loại (mới kết nạp chưa đủ 06 tháng). Chi bộ được huyện ủy Lạng Giang đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó Chi bộ cũng chỉ đạo nhà trường đẩy mạnh việc đổi mới, hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh,chỉ đạo tập trung cho công tác mũi nhọn phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong năm học 2018- 2019, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 98% thí sinh dự thi, nhà trường có 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kì (2016-2019), thi học sinh giỏi xếp thứ 14 toàn tỉnh.

Năm 2020, Chi bộ nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt; phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo trong tổ chức cơ sở đảng; thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi một đảng viên gắn liền với trách nhiệm và công việc được giao trong năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những kết quả mà chi bộ đã đạt được đồng thời cũng phân tích, chỉ ra những tồn tại hạn chế của chi bộ. Từ đó, đề ra những mục tiêu cụ thể có tính chiến lược, phát huy những mặt mạnh, khắc phục yếu kém nhằm xây dựng chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2020.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu trong năm 2020, chi bộ nhà trường cần tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, NQ của Đảng, những quy định về chuyên môn; tích cực đổi mới căn bản toàn diện công tác dạy và học; Tổ chức sinh hoạt chi bộ theo đúng hướng dẫn, điều lệ đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, kết nạp đảng viên,...

Nhân dịp này đã có 03 cá nhân (đ/c Bùi Minh Phương, đ/c Giáp Thị Hải, đ/c Thân Thị Uyên) được chi bộ nhà trường tặng giấy khen do đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Tin bài: Trương Văn Giáp