Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021 của Huyện đoàn Lạng Giang; Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021 của trường THPT Lạng Giang số 3. Sáng ngày 04/10/2020, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Về dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội LHTN huyện Lạng Giang. Thầy Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện Chi bộ, BGH nhà trường, công đoàn nhà trường. Các đại biểu đến từ đơn vị Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1, Lạng Giang số 2, TT GDNN- GDTX huyện Lạng Giang, Tiểu đoàn 52, đại diện Đoàn các xã Mỹ Hà, Tiên Lục, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 56 đại biểu đại diện cho 1447 học sinh trong toàn trường.

Ảnh: Các đại biểu làm lễ chào cờ trong Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 năm học 2020 – 2021.

Trong Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua chương trình và quy chế làm việc, Đại hội đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2021, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019- 2020, các tham luận và bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường nhiệm kỳ 2020- 2021.

Nhiệm kỳ 2019- 2020, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 đã có nhiều khởi sắc trong công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tổ chức các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích tình nguyện sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các chương trình đồng thành với thanh niên như: đồng hành với ĐVTN thi đua học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng hành với thanh niên trong tư vấn hướng nghiệp, tổ chức cho ĐVTN tham gia các nội dung theo kế hoạch tổ chức ngày hội “ Học sinh ba tốt” huyện Lạng Giang, năm học 2020 - 2021 của Ban thường vụ Huyện Đoàn khối các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Lạng Giang năm học 2019 – 2020 tại trường THPT Lạng Giang số 2, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn. Ngoài ra, BCH Đoàn trường cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Đoàn trường, chỉ ra được những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

Đại hội được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn Lạng Giang đã biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn trường cần xây dựng Đoàn trường vững mạnh hơn; tập trung giáo dục tốt đạo đức, tư tưởng cho ĐVTN; triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng và tổ chức thực hiện các chương trình đồng hành, đặc biệt chú trọng phong trào “Học sinh ba tốt” để góp phần vào thành công cho phong trào Đoàn của huyện nhà.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội LHTN huyện Lạng Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ngoài ra, Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Nam, Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường về việc định hướng cho hoạt động công tác Đoàn của trường THPT Lạng Giang số 3 trong nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Nam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020- 2021 gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào TN Trường THPT Lạng Giang số 3, trong đó gồm 5 đồng chí là giáo viên và 10 đồng chí là học sinh.

Ảnh: Đại hội bầu BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2020 – 2021.

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kỳ 2020 – 2021 tin tưởng các đồng chí được bầu vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021 sẽ ra sức rèn luyện học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Chi bộ, Nhà trường giao trong năm học 2020 – 2021.

Ảnh: BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2020 – 2021 ra mắt trước Đại hội.

Một số những hình ảnh đẹp của Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kỳ 2020 – 2021:

Tin bài: Đoàn thanh niên