Thứ hai, 02/08/2021 - 08:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 3

Ngày 20/05/2020, Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3 tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Khôi – UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạng Giang; đại diện tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lạng Giang số 3 phát biểu khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3 đã lãnh đạo nhà trường có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt sự bứt phá để đạt được mục tiêu lớn nhất đó là hoàn thành việc xây dựng trường Chuẩn quốc gia giai đoạn 2 năm 2017. Trong tổng số 13 chỉ tiêu Đại hội Chi bộ lần thứ IV đề ra, có 12 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức, chi bộ nhà trường và các tổ chức đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tình hình đội ngũ ổn định và được nâng cao về trình độ lý luận, nghiệp vụ chuyên môn; xếp loại đảng viên hàng năm và đánh giá viên chức luôn đạt yêu cầu đặt ra; tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt 60%; chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền đứng trong tốp 2 và xếp thứ tự từ 10 đến 15/40 trường công lập toàn tỉnh Bắc Giang.

Các đại biểu dự Đại hội

Hằng năm, nhà trường có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99%; tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng bình quân đạt 65 đến 70%/năm vượt chỉ tiêu đặt ra. Chi bộ đã lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ nhằm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông sau khi học sinh tốt nghiệp THPT. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020, nhà trường đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (các năm học 2016 – 2017; 2017 – 2018; 2018 - 2019, nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang).

Nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3 đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ đảng viên tăng về số lư­ợng và đảm bảo về chất lư­ợng. Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi để nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà, đạt các chỉ tiêu giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang giao hằng năm. Đồng thời tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường (trong năm 2021 dự kiến sẽ xây dựng 12 phòng học và phòng chức năng), luôn đảm bảo các yêu cầu của trường Chuẩn quốc gia, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội. Đây là những bước đi, lộ trình, mục tiêu rất cụ thể nhằm đạt được nhiều thành tích hướng tới lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT Lạng Giang số 3 vào năm 2022.

Đại hội đã bầu Ban Chi ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Nam được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa được bầu làm phó bí thư chi bộ; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạng Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Ban Chi ủy Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Khôi, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Lạng Giang ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà chi bộ và tập thể đảng viên, cán bộ giáo viên trường THPT Lạng Giang số 3 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội rất trang trọng, tiết kiệm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy Bắc Giang. Cùng với đó  đồng chí đã phân tích, làm rõ những mặt đã đạt được, những mặt hạn chế, khuyết điểm, lí giải nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó thống nhất giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc hơn về chất lượng dạy và học trong thời gian tới của trường THPT Lạng Giang số 3.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Khôi, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạng Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025  cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Lạng Giang, của cá nhân đồng chí Nguyễn Sỹ Khôi, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạng Giang dành cho Chi bộ Nhà trường; đồng thời khẳng định toàn thể đảng viên sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 3 lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với mục tiêu xây dựng, phát huy giá trị truyền thống – thương hiệu của ngôi trường nằm trên miền đất “ngàn năm tuổi’’ Lạng Giang anh hùng./.

Tin bài: Trương Văn Giáp