Hòa chung không khí tưng bừng, háo hức của thầy và trò cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đáp ứng lòng mong mỏi của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh, được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Bắc Giang; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang, ngày 18/11/2022, trường THPT Lạng Giang số 3 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); 20 năm thành lập trường THPT Lạng Giang số 3 và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

       Về dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đồng chí Đào Thị Hường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở; đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Lạng Giang; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng, các phòng, ban thuộc Huyện ủy, UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Hà; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang; lãnh đạo các trường THPT trong Cụm thi đua số 3; lãnh đạo các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lạng Giang; lãnh đạo Trường THCS Mỹ Hà; các đồng chí lãnh đạo Tiểu đoàn 52 - Sư đoàn phòng không 365; các thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã về hưu qua các thời kỳ và CBGV, NV đã về hưu tại trường; đại diện ban Thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường; đại biểu các công ty, doanh nghiệp là đối tác với nhà trường; đại diện Bảo Việt Bắc Giang, Bảo hiểm MIC Bắc Giang, ngân hàng quân đội MB chi nhánh Bắc Giang, Công ty TNHH MTV Anh Đào, Ngân Hàng NN&PTNT Lạng Giang, doanh nghiệp Ngân Khánh, công ty Lâm Việt; phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Lạng Giang cùng toàn thể CBGV, NV và hơn 1400 học sinh đang công tác và học tập tại trường.

     Sau khi kết thúc màn văn nghệ chào mừng đặc sắc, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường  đã đọc diễn văn kỷ niệm. Bản diễn văn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng – những kĩ sư tâm hồn và bộc lộ niềm tự hào về lịch sử 20 năm xây dựng, trưởng thành của trường THPT Lạng Giang số 3. Tuy còn nhiều khó khăn, thách thức song đồng khẳng định niềm tin và quyết tâm không ngừng cố gắng, nỗ lực tiếp tục giữ vững, phát triển những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong thời gian tới. 

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể và 02 cá nhân nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Đây là sự ghi nhận kịp thời những thành tích đáng tự hào, sự cống hiến không mệt mỏi của cá nhân các thầy cô giáo và tập thể nhà trường đối với sự ngiệp giáo dục.

     Về dự buổi lễ, đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh, ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của nhà trường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2; tập trung đầu tư “ba trụ cột”: Chuyển đổi số - Đội ngũ giáo viên - Ngoại ngữ để cùng ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Giang phát triển và hội nhập sâu rộng; không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông  năm 2018, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn; xây dựng cơ chế cam kết bảo đảm chất lượng giáo dục theo chuẩn phát triển phẩm chất, năng lực người học. Đồng chí nhấn mạnh các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương và phụ huynh, nhân dân tiếp tục cùng chung tay cùng ngành giáo dục và các thầy, cô giáo nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

      Buổi lễ đã kết thúc nhưng dư âm của nó sẽ mãi vang vọng trong kí ức của các thế hệ thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 3 - một tập thể "đoàn kết, trách nhiệm, yêu thương, nghĩa tình" ! Giây phút buổi lễ kết thúc cũng là lúc thắp sáng lên niềm tin yêu, hi vọng cũng như tinh thần sẵn sàng chinh phục những mục tiêu mới, đỉnh cao mới của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường!
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); 20 năm thành lập trường THPT Lạng Giang số 3 và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ:

 

                                        Tin bài: Dương Ngọc Phương - UVBTV Đoàn trường