Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường THPT Lạng Giang số 3,  chiều ngày 14 tháng 11 năm 2022, trường THPT Lạng Giang số 3 rất vinh dự được thiếu tá, nhạc sỹ Nguyễn Công Chức kính tặng nhà trường bài hát “Tự hào mái trường Lạng Giang số 3”. Đến dự với buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Nam – Nguyên Bí thư chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Huy Nghĩa – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, thầy giáo Trương Văn Giáp – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV, NV nhà trường đã đến dự.

 

Hình ảnh: thầy giáo Trương Văn Giáp - Phó Hiệu trưởng dẫn chương trình trong Buổi kính tặng ca khúc “Tự hào mái trường Lạng Giang số 3”

Hình ảnh: Thiếu tá, Nhạc sỹ Nguyễn Công Chức trao tặng Nhà trường ca khúc “Tự hào mái trường Lạng Giang số 3”

Phát biểu trong buổi gặp mặt, nhạc sỹ Nguyễn Công Chức có chia sẻ: “ Đây là một bài hát em trăn trở bao nhiêu năm nay và hy vọng rằng trong thời gian tới trực tiếp các thầy, các cô sẽ là những người truyền lửa, những người lan tỏa ca khúc này để nó có thể sống mãi với thời gian, có ý nghĩa với tất cả những thế hệ về sau. Em xin cảm ơn các thầy các cô đã tín nhiệm để em có thể có một thành phẩm như ngày hôm nay”.

                                                                Hình ảnh: Thiếu tá, Nhạc sỹ Nguyễn Công Chức phát biểu 

 Thiếu tá, nhạc sỹ Nguyễn Công Chức cũng là một cựu học sinh trưởng thành từ mái trường cấp 2-3 Lạng Giang (tiền thân của trường THPT Lạng Giang số 3) nên lời bài hát chứa đựng tâm tư, tình cảm da diết, sâu lắng cùng niềm tự hào, trân trọng nhạc sĩ dành mái trường xưa yêu dấu, cho những người thầy giáo, cô giáo của mình và cho cả thế hệ các thầy cô giáo đang, sẽ công tác tại trường - đang từng ngày vun trồng, ươm mầm xanh tri thức cho quê hương.

             Bài hát ra đời đúng dịp thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 3 đang hướng tới kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường nên có một ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng và vô cùng xúc động. Từ đây, bài hát “Tự hào mái trường Lạng Giang số 3” trở thành ca khúc truyền thống của nhà trường. Âm hưởng hào hùng của ca khúc như đã tái hiện lại hành trình xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang, đáng tự hào của ngôi trường nằm bên dòng sông Thương hiền hòa, dưới tán cây Dã Hương cổ thụ linh thiêng.

                                                                  Ảnh: Bài hát truyền thống  “Tự hào mái trường Lạng Giang số 3”

Hình ảnh: thầy giáo Nguyễn Huy Nghĩa - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu cảm ơn

       Thay mặt cho CBGV, NV nhà trường, thầy giáo Nguyễn Huy Nghĩa - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Thiếu tá, nhạc sĩ Nguyễn Công Chức vì những tình cảm anh dành cho mái trường THPT Lạng Giang số 3. Chúc nhạc sĩ sức khỏe, thành công và luôn dồi dào cảm xúc âm nhạc để cống hiến cho đời thật nhiều ca khúc đẹp!

                                                                                 Tin bài: Giáp Thị Hường – Phó bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3