Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường THPT Lạng Giang số 3, sáng ngày 19 tháng 04 năm 2021, thầy giáo Phan Đức Tráng – Thành viên tổ tư vấn tâm lí học đường đã có buổi tư vấn cho toàn thể học sinh nhà trường với chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp và chọn nghề” nhằm giúp cho học sinh – nhất là học sinh khối 12 có những sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT.


Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi ngoại khóa.

Tham dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Huy Nghĩa, thầy giáo Trương Văn Giáp - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3.

          Với mục đích định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học, cơ sở đào đạo, chọn nghề phù hợp với sở thích, năng lực của mỗi học sinh và nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội hiện nay. Thầy giáo Phan Đức Tráng – thành viên tổ tư vấn tâm lý học đường đã phân tích thực trạng về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT tỉnh Bắc Giang nói chung và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 nói riêng trong những năm gần đây. Trên cơ sở phân tích, dự báo xu thế phát triển của một số ngành nghề trong tương lai gần, từ đó định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh thông qua một số nhóm ngành nghề phù hợp với khả năng, điều kiện của mỗi học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Ảnh: Thầy giáo Phan Đức Tráng – Thành viên tổ tư vấn tâm lí học đường tư vấn, hướng nghiệp chọn nghề cho học sinh nhà trường.

Có thể thấy, những chia sẻ rất sâu sắc của thầy giáo Phan Đức Tráng về vai trò, tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghề nghiệp không phù hợp với học sinh hiện nay đã góp phần chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà học sinh nhà trường đang gặp phải trong việc định hướng nghề nghiệp. Với tinh thần đồng hành, chia sẻ, thầy giáo Phan Đức Tráng đã đưa ra những lời khuyên, sự gợi mở về xu hướng nghề nghiệp nhằm giúp học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 tự tin hơn với nghề nghiệp mà các em hướng tới trong tương lai.

Ảnh: Thầy giáo Phan Đức Tráng – Thành viên tổ tư vấn tâm lí học đường trả lời câu hỏi của học sinh nhà trường về lựa chọn nghề nghiệp.

Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp và chọn nghề” của tổ tư vấn tâm lí học đường trường THPT Lạng Giang số 3 đã góp phần giáo dục, định hướng cho học sinh nhà trường trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Qua đó, giúp các em có những sự lựa chọn đúng đắn về chọn nghề, chọn trường khi mùa thi, mùa tuyển sinh Đại học năm 2021 đang đến gần.

                                                                                                           Ban biên tập