Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường THPT Lạng Giang số 3, chiều ngày 05 tháng 01 năm 2021, tại trường THPT Lạng Giang số 3, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể CBGV, NV và học sinh nhà trường.

 

Ảnh: Toàn thể CBGV,NV và học sinh nhà trường tham dự buổi ngoại khóa

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Ngô Quang Trưởng – Phó Bí thư Huyện đoàn Lạng Giang, đồng chí Phạm Thị Bích Thanh – Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã Mỹ Hà, đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa, đồng chí Trương Văn Giáp - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, hội PHHS và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3.

Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ ngợi ca chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu do các cô giáo và học sinh nhà trường biểu diễn.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đứng trên sân khấu của nhà trường, Giáo sư rất vui mừng khi lần đầu tiên được về nói chuyện với CBGV,NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3, chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt trong những năm học gần đây. Đồng thời mong muốn chia sẻ câu chuyện về Bác một cách chân thật, gần gũi tới các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Ảnh: GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện về cuộc đời của Bác cho toàn thể CBGV,NV và học sinh nhà trường

GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới CBGV,NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời của Bác là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, tình yêu đất nước tha thiết; đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Bác đã để lại cho chúng ta một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương vì nước, vì dân, vì Đảng; một trí tuệ anh minh, mẫn tiệp; một tầm nhìn xa rộng, sâu sắc; một nhân cách mẫu mực về cách sống, cách nghĩ, cách viết, cách nói, cách làm việc.

          Trong buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo mong muốn thế hệ CBGV,NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 hãy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động và việc làm cụ thể, phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tích, hướng đến kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lạng Giang số 3 vào năm 2022.

Thời gian cuối trong bài nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo kể lại những mẩu chuyện về những giây phút cuối đời vô cùng xúc động của Người. Có thể nói sự cuốn hút, chứa đựng nhiều cảm xúc, đầy tính thuyết phục và chân thực về cuộc đời của Bác qua lời kể của GS.TS Hoàng Chí Bảo đã khiến cho CBGV,NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 có những giây phút vô cùng xúc động “Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn”.

Ảnh: thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tặng hoa GS.TS Hoàng Chí Bảo

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của Giáo sư trong công tác nghiên cứu, truyền tải nhiều câu chuyện hay, đầy ý nghĩa về Bác đến với tập thể CBGV,NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3.

Thông qua buổi ngoại khóa CBGV, NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để hoàn thiện bản thân góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: BGH nhà trường cùng GS.TS Hoàng Chí Bảo thăm cây Dã hương Tiên Lục

Kết thúc buổi ngoại khóa, CBGV,NV nhà trường đã đưa GS.TS Hoàng Chí Bảo đến thăm cây Dã hương ngàn năm tuổi trên mảnh đất Lạng Giang anh hùng.  

                                                                                                                                                                                                                       Ban biên tập