Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023; Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 28/8/2022 của UBND tỉnh về việc “Triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo năm học 2022 - 2023”; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; ngày 12/11/2022, tại trường THPT Việt Yên số 2, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 tốt” gắn với Liên hoan tiếng Anh năm 2022.

Ngày hội “Học sinh 3 tốt” gắn với Liên hoan tiếng Anh năm 2022

Đoàn trường  THPT Lạng Giang số 3, cùng với 11 huyện, thành đoàn, đã tích cực tham gia hưởng ứng ngày hội. Mỗi huyện, thành đoàn thành lập 01 đội thi gồm 05 thành viên đại diện tham gia Ngày hội. Các thành viên là học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 03 tốt” cấp trường năm học 2021 - 2022. Mười một đội thi lần lượt trải qua 03 phần thi: phần thi “Đạo đức tốt”, phần thi “Học tập tốt” và phần thi “Thể lực tốt”.

Trong đó, phần thi “Đạo đức tốt” yêu cầu các đội thi thể hiện một tiểu phẩm, kịch ngắn nói về đạo đức của học sinh, tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường, tình yêu đất nước, con người…. và các đội thi được chuẩn bị trước, đăng tải và kêu gọi tương tác trên fanpage facebook của đơn vị.

Phần thi “ Học lực tốt”, các đội tham gia dưới hình thức Rung Chuông vàng. Những câu hỏi xoay quanh các nội dung  rất thiết thực với đoàn viên, thanh niên như: Luật Giao thông đường bộ, Luật Thanh niên, Luật Giáo dục, Luật An ninh mạng, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, kiến thức phổ thông về tự nhiên và xã hội; kiến thức về truyền thống, lịch sử, văn hóa dân tộc; lịch sử các phong trào Đoàn, Hội; các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Phần thi “ Học lực tốt”, các đội tham gia dưới hình thức Rung Chuông vàng.

Phần thi “Thể lực tốt”, các đội thi tham gia dưới dạng trò chơi “Ghép tranh”. Để kiểm tra thể lực của các thành viên tham gia dự thi, lần lượt từng thành viên của đội phải vượt qua các chướng ngại vật do ban tổ chức đưa ra, sau đó ghép các mảnh gép vào tranh mà ban tổ chức yêu cầu.

Các đội chơi rất hào hứng tham gia phần thi “Thể lực tốt”

Đội thi của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 đã xuất sắc vượt qua 3 phần thi, vinh dự đạt giải 3 toàn đoàn. Đồng chí Ngô Quang Doãn - Phó bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 - Bí thư chi đoàn 12A1 tham dự hội thi đã đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm 2022.

Đồng chí Ngô Quang Doãn - Phó bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 - Bí thư chi đoàn 12A1 tham dự hội thi, xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm 2022.

Ngày hội “Học sinh 3 tốt” gắn với Liên hoan tiếng Anh là hoạt động thường niên của tỉnh đoàn. Chương trình có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); phát triển giáo dục toàn diện, tăng cường nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên; tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khơi dậy tinh thần học tập, nâng cao trình độ và kỹ năng sử dụng tiếng Anh và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tin bài: Dương Phương – UVBCH Đoàn trường