Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022 của Huyện đoàn Lạng Giang; Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022 của trường THPT Lạng Giang số 3. Chiều ngày 04/10/2021, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Về dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện Chi bộ, BGH nhà trường, Công đoàn nhà trường. Các đại biểu đến từ đơn vị Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1, Lạng Giang số 2, TT GDNN- GDTX huyện Lạng Giang, Tiểu đoàn 52, đại diện Đoàn các xã Mỹ Hà, Tiên Lục, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên, 56 đồng chí là Bí thư chi đoàn, lớp trưởng các lớp đại diện cho 1429 học sinh trong toàn trường đã tham dự.

Ảnh: Các đại biểu làm lễ chào cờ trong Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 năm học 2021 – 2022.

Trong Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua chương trình và quy chế làm việc, Đồng chí Trần Minh Đức – Bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2020 – 2021 đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021; Đồng chí Đồng Xuân Hiệp thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2022 của đoàn trường THPT Lạng Giang số 3.

Nhiệm kỳ 2020- 2021, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 đã có nhiều khởi sắc trong công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tổ chức các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích tình nguyện sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các chương trình đồng thành với thanh niên như: đồng hành với ĐVTN thi đua học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng hành với thanh niên trong tư vấn hướng nghiệp, tổ chức cho học sinh dự thi video “ Đừng share tin giả” được Giải nhất toàn tỉnh năm 2021. Ngoài ra, BCH Đoàn trường cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Đoàn trường, chỉ ra được những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

Đại hội được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn đã biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn trường cần xây dựng Đoàn trường vững mạnh hơn; tập trung giáo dục tốt đạo đức, tư tưởng cho ĐVTN; triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng và tổ chức thực hiện các chương trình đồng hành, đặc biệt chú trọng phong trào “Học sinh ba tốt” để góp phần vào thành công cho phong trào Đoàn của huyện nhà.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ngoài ra, Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường về việc định hướng cho hoạt động công tác Đoàn của trường THPT Lạng Giang số 3 trong nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021- 2022 gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3, trong đó gồm 05 đồng chí là giáo viên và 10 đồng chí là học sinh. Đại hội cũng đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2021 – 2022, với 100% đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm, đồng chí Trần Minh Đức – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021 tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2021 – 2022.

Ảnh: Đại hội bầu Bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2021 – 2022.

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kỳ 2021 – 2022 tin tưởng các đồng chí được bầu vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022 sẽ ra sức rèn luyện học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Chi bộ, Nhà trường giao trong năm học 2021 – 2022.

Ảnh: BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2021 – 2022 ra mắt trước Đại hội.

Một số những hình ảnh đẹp của Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kỳ 2021 – 2022:

Tin bài: Đoàn thanh niên