Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 của trường THPT Lạng Giang số 3, hoà chung trong không khí sôi nổi chào đón năm học mới, thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, chiều ngày 26/9/2022, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kì 2022 – 2023.

Ảnh: Đại hôi Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kì 2022 - 2023

Về dự đại hội có sự hiện diện của đồng chí Ngô Quang Trưởng – Bí thư Huyện đoàn Lạng Giang, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cùng đại diện các đoàn trường THPT Lạng Giang 2, TTGDTX GDHN nghiệp Lạng Giang, các Đoàn xã Mĩ Hà, Tiên Lục, đại diện tiểu đoàn 52 cùng 55 đại biểu tiêu biểu đến từ các chi đoàn học sinh đại diện cho tuổi trẻ nhà trường.

Ảnh: Quý vị đại biểu, khách quý về dự Đại hội

Mở đầu chương trình đại hội, đồng chí Trần Minh Đức – BT BCH Đoàn trường, thay mặt đoàn chủ tịch báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2021 -2022. Bản báo cáo tập trung vào 4 phương diện: Công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức; tổ chức các phong trào hành động, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; công tác tổ chức Đoàn, Hội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Báo cáo đã mạnh chỉ rõ những kết quả đã đạt được đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, chỉ rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm.

Ảnh: Đồng chí Trần Minh Đức – Bí thư Đoàn trường báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2021 -2022

Tiếp đó, Đồng chí Đồng Xuân Hiệp - PBT BCH Đoàn trường đã trình bày dự thảo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kì 2022 – 2023. Bản dự thảo chương trình được xây dựng trên cơ sở kế thừa và phát triển chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kì 2021 – 2022. Điểm sáng của chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì này là tính cụ thể, toàn diện, thực tiễn, mới mẻ và có chiều sâu.

Tại đại hội có 03 bản tham luận đã được trình bày trực tiếp. Tham luận của đồng chí Dương Ngọc Phương – CĐ GVNV về vấn đề “Đoàn viên, thanh niên làm thế nào để học tập tốt, chọn nghề, chọn trường?”. Tham luận của đồng chí Ngô Quang Doãn – chi đoàn 12A1 về vấn đề “Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đạo đức lối sống cho ĐVTN”. Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo – chi đoàn 12A2 về vấn đề Phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh”. Ba bản tham luận đã đóng góp những ý kiến thiết thực vào chương trình giáo dục toàn diện (giáo dục văn hoá, đạo đức, kĩ năng sống) cho đoàn viên thanh niên nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Ngô Quang Doãn – chi đoàn 12A1 trình bày tham luận “Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đạo đức lối sống cho ĐVTN”.

Đại hội cũng được lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Quang Trưởng - Bí thư Huyện đoàn Lạng Giang, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Hai đồng chí lãnh đạo đều ghi nhận những kết quả đạt được của đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2021 – 2022 và tán thành với chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kì 2022 – 2023, thể hiện niềm tin tưởng vào những hoạt động, mô hình có  tính chất đột phá, mới mẻ, có khả năng nhân rộng của Đoàn trường trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Ngô Quang Trưởng – Bí thư Huyện đoàn Lạng Giang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa – Phó bí thư chi bộ Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu cử 15 đồng chí vào ban chấp hành khoá mới. 100% số phiếu nhất trí bầu đồng chí Đồng Xuân Hiệp giữ chức vụ Bí thư Ban chấp hành Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2022 – 2023.

Ảnh: Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lạng Giang số 3, nhiệm kì 2022 -2023

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý thức, trách nhiệm sẵn sàng cống hiến, Đoàn  trường THPT Lạng Giang số 3 như được thổi một luồng gió mới, hứa hẹn sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kì mới.

Một số hình ảnh tại đại hội Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 nhiệm kì 2022 – 2023:

Ảnh: Đại diện Đoàn xã Tiên Lục, Mĩ Hà tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Đại diện tiểu đoàn 52 tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Đại diện Đoàn trường THPT Lạng Giang số 2 tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Đại diện TTGDTX – HN Lạng Giang tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì mới

Ảnh: Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì mới

Tin bài: Dương Phương – UVBCH Đoàn trường