Với phương châm: “Tuổi trẻ nhiệt huyết, sáng tạo, đâu cần thanh niên có, việc gì khó, có thanh niên”, cô giáo Hà Thị Vân đã có nhiều đóng góp tiêu biểu cho các phong trào thi đua của Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3.

 

                                                                      Ảnh: Nét đẹp trên sân khấu của cô giáo Hà Thị Vân (ở giữa)

Năm 2017, sau khi tốt nghiệp, cô giáo Hà Thị Vân được phân công công tác tại trường THPT Lạng Giang số 3. Là một giáo viên trẻ - cô giáo Hà Thị Vân luôn nhiệt huyết trong công tác chuyên môn và đoàn thể. Ngoài đảm nhận trách nhiệm là Phó bí thư đoàn trường, cô còn luôn phấn đấu phát triển chuyên môn nghiệp vụ.

Trong những năm công tác, cô luôn mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, luôn không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiên cứu sáng tạo để có những bài dạy lí thú. Sau khi hoàn thành tập sự, 3 năm liền cô đạt GVG cấp cơ sở, hơn nữa, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cô đang theo lớp học thạc sĩ về lý luận và phương pháp dạy học môn Ngữ văn của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Với sự hiểu biết về phương pháp dạy học tích cực, khả năng sử dụng công nghệ thông tin, cách truyền đạt cuốn hút, cô luôn được lãnh đạo nhà trường, các đồng nghiệp và học trò tin tưởng, trân trọng.

Ảnh: Cô giáo Hà Thị Vân-  trình bày giải pháp trong vòng 2- kỳ thi GVG cấp cơ sở năm học 2020-2021- trường THPT Lạng Giang số 3.

Đối với công tác Đoàn, là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, với trách nhiệm là một Phó bí thư đoàn trường, cô đã có nhiều đóng góp trong đẩy mạnh các hoạt động của Đoàn thanh niên. Nhiều hoạt động ý nghĩa như tiếp sức mùa thi, các hoạt động của CLB thanh niên xung kích, CLB sách và hành động, các hoạt động duy trì nền nếp, rèn luyện đạo đức tác phong cho học sinh nhà trường đều có những đóng góp không nhỏ của cô. Và điều đặc biệt hơn cả, với năng khiếu nổi bật về dẫn chương trình, cô giáo Hà Thị Vân đạt nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào. Cô cũng là một thành viên tích cực của chương trình Sắc màu Bắc Giang do Tỉnh đoàn tổ chức.

Ảnh: Cô giáo Hà Thị Vân dẫn chương trình cho chương tình Sắc màu Bắc Giang.

Rất yêu thích hoạt động Công Đoàn, năm học 2019-2020, cô giáo Hà Thị Vân tham gia cuộc thi “Cán bộ nữ công giỏi” do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức, và xuất sắc giành giải Nhất cho phần thi năng khiếu (múa), và giải Nhì chung cuộc. Cũng trong cùng năm học, cô đạt giải ba toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông nụ cười cho ngày mai” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện. Năm 2020, cô giáo Hà Thị Vân đã có nhiều cố gắng trong biên soạn bài dự thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” của LĐLĐ Tỉnh, và đạt giải Nhì. Với năng khiếu nghệ thuật như hát, múa, cô đã cùng đồng nghiệp tham gia Sân chơi văn hóa “ Giờ thứ 9” do LĐLĐ tổ chức và xuất sắc giành giải ba toàn đoàn.

         Ảnh: Cô giáo Hà Thị Vân chụp ảnh cùng các Đ/c LĐLĐ tỉnh và Đ/c CTCĐGD Tỉnh- sau khi dành giải Nhất phần thi năng khiếu, Giải Nhì chung cuộc- cuộc thi “cán bộ nữ công giỏi” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức năm 2019.

Hi vọng với năng lực chuyên môn, nhiệt huyết tuổi trẻ và sự tín nhiệm của tập thể, cô giáo Hà Thị Vân sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa cho mái trường THPT Lạng Giang số 3.

Một số hình ảnh đẹp của cô giáo Hà Thị Vân:

 

                                                                                              Ảnh: Cô giáo Hà Thị Vân nhận Bằng khen giải Nhì- cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật 2020- LĐLĐ Tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Cô giáo Hà Thị Vân nhận  Bằng khen của Tỉnh đoàn vì những đóng góp cho phong trào ĐTN 2020

                                                                            Ảnh: Cô giáo Hà Thị Vân cùng Đoàn thanh niên cải tạo vườn trường, công trình thanh niên trồng 110 cây hoa hồng.

                                                                                                                                 Tin bài: Trần Thị Vân Hải – Chủ tịch Công đoàn trường THPT Lạng Giang số 3