Thực hiện Kế hoạch số 08/KH- BCĐ ngày 21/01/2021 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Lạng Giang về việc “Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện và thu gom máu năm 2021Sáng ngày 10/4/2021, Hội chữ thập đỏ trường THPT Lạng Giang số 3 đã tổ chức cho CBGV, NV và học sinh tham gia hiến máu nhân đạo cứu người tại Hội trường UBND xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang.

 

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện và thu gom máu năm 2021 của huyện Lạng Giang.

 Với thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, ngay khi phát động, chương trình đã thu hút được đông đảo CBGV, học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng.

Ảnh: Thầy giáo Ngô Hồng Quang – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ trường THPT Lạng Giang số 3 cùng các em học sinh đi hiến máu.

      Trong đợt hiến máu lần này trường THPT Lạng Giang số 3 tham gia với 05 thầy cô giáo: thầy Trương Văn Nam, cô Phan Thị Thanh Hà, cô Trần Thị Vân Hải, cô Nguyễn Thị Vân, cô Trần Thị Thu Hoài và 36 em học sinh của khối lớp 12. Bên cạnh đó, Nhà trường còn cử 14 em học sinh tham gia làm tình nguyện viên phục vụ cho Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lạng Giang.

Đây là một việc làm thường niên của Hội Chữ thập đỏ trường THPT Lạng Giang số 3 thể hiện một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp. “Việc nhỏ, ý nghĩa lớn” ấy không chỉ giúp bản thân các thầy cô giáo và các em học sinh có một sức khỏe tốt mà còn góp phần cứu sống rất nhiều người trên cả nước. Bên cạnh đó, tham gia hiến máu cũng là một cách để các thầy cô và các em kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của các thầy cô và các em sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về. Nhờ đó các thầy cô và các em có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. 

Hiến máu cứu người là một hành động thiêng liêng đáng quý hơn hết thảy mọi hành động. Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lạng Giang năm 2021 đã khơi dậy trong mỗi thầy cô và các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 tinh thần tình nguyện, tương thân, tương ái mình vì mọi người, một giọt máu cho đi đem lại sự sống và hạnh phúc cho cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh CBGV,NV và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 trong Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lạng Giang năm 2021.

 

Ảnh: Học sinh trường THPT tham gia làm tình nguyện viên trong ngày hội hiến máu huyện Lạng Giang năm 2021

Ảnh: Thầy giáo Trương Văn Nam tham gia hiến máu

Ảnh: Cô giáo Trần Thị Vân Hải tham gia hiến máu

Ảnh: Cô Trần Thị Thu Hoài tham gia hiến máu

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Vân tham gia hiến máu

Ảnh: Cô giáo Phan Thị Thanh Hà tham gia hiến máu

Ảnh: Học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 tham gia hiến máu

                                                                               Ban biên tập