Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường THPT Lạng Giang số 3, sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, tổ Tiếng Anh tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “We are proud of Vietnamese youth”. Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa, đồng chí Trương Văn Giáp - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lạng Giang số 3.

 

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Bắc Giang về nhiệm vụ xây dựng môi trường ngoại ngữ cho học sinh. Căn cứ theo dự thảo kế hoạch:Tổ chức Liên hoan Olympic tiếng Anh học sinh Trung học phổ thông, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang năm 2020” của Sở Giáo Dục Đào Tạo Bắc Giang và Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp tổ chức.

Nhằm nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh trong giảng dạy, sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ Tiếng Anh tiến hành tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh( kết hợp với vòng sơ khảo chọn học sinh thi cụm) cho học sinh khối sáng với chủ đề “We are proud of Vietnamese youth” tại sân trường THPT Lạng Giang số 3.

 

Tổ Tiếng Anh đã tổ chức sân chơi lành mạnh, vui tươi, sinh động, đa dạng loại hình học tập nhằm nâng cao tinh thần yêu thích học bộ môn Tiếng Anh trong học sinh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học Tiếng Anh cho học sinh trường THPT Lạng Giang số 3.

 

Chương trình trong buổi thi ngoại khóa tiếng Anh diễn ra dưới sự dẫn dắt của em  Nguyễn Thị Linh Thư  và em Trịnh Hiếu Anh - học sinh lớp 11A1. Buổi ngoại khóa có các nội dung sau: giới thiệu, thi văn nghệ, thi kiến thức chung và đưa ra thông điệp. Ngoài ra, có phần thi dành cho các cổ động viên, phần thưởng đạt được là những món quà do ban tổ chức trao tặng.

 

Ảnh: Hai Mc của chương trình phổ biến luật thi

 

Các đội chơi có học sinh được chọn từ 3 khối, chia làm 3 đội thi (mỗi đội thi có 5 học sinh): Đội Superman Gao, đội Lovesick Girls, và  đội Redamancy.

Các học sinh phải trải qua 04 phần thi như sau:

  1. Phần 1: Introduction ( Các đội giới thiệu bằng Tiếng Anh-sân khấu hóa): Mỗi đội có tối đa 03 phút cho phần thi này.( Tối đa cho phần này 15 điểm)
  2. Phần 2: Singing contest: Mỗi đội tham gia thi 01 tiết mục văn nghệ: hát tiếng Anh, nhảy hoặc múa trên nền nhạc tiếng Anh. (Tối đa cho phần này 15 điểm)
  3. Phần 3: General knowledge: Học sinh 03 đội cùng trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh về chủ đề luật giao thông, luật giáo dục, thanh niên, lịch sử, địa lí, xã hội… ( tổng 10 câu). Cả 03 đội trả lời vào bảng với thời gian 15 giây cho 01 câu. ( mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm). Nếu đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ nhận được 01 gợi ý dễ nhất cho phần 04, hai đội còn lại sẽ nhận được gợi ý khó hơn tùy theo số điểm đạt được. (Gợi ý chỉ là từ khóa)
  4. Phần 4: Message: Các đội có 03 phút để đưa ra thông điệp. Nếu thông điệp trùng với đáp án của chương trình thì được 20 điểm, gần đáp án của chương trình thì được 10-15 điểm. Nếu sai thông điệp hoặc không đưa được thông điệp thì trừ 05 điểm.

 

 

 

 Các thành viên đã phối hợp ăn ý trong tất cả các hoạt động.

Ảnh: Phần thi giới thiệu

Ảnh: Phần thi văn nghệ

 

Ảnh: Thi kiến thức chung

Ảnh: Phần thi thông điệp

Ảnh: Phần thi dành cho khán giả

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa tiếng Anh nên ban tổ chức ngoại khóa đã xây dựng chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nội dung câu hỏi đưa ra theo chủ đề luật giao thông, luật giáo dục, thanh niên, lịch sử, địa lí, xã hội… . Buổi ngoại khóa sinh động và hấp dẫn hơn nhờ các tiết mục văn nghệ hát bằng tiếng Anh, nhảy, múa trên nền nhạc tiếng Anh đến từ các đội chơi.

 

Sau bốn vòng thi căng thẳng và đầy kịch tính, đội giành giải nhất đến từ đội Redamancy, đội đạt giải nhì là đội Superman Gao, giải ba được trao cho đội Love sick girls.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường phát thưởng cho các đội dành Giải Nhất, Nhì, Ba

Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh đã tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho các bạn học sinh yêu thích và muốn cải thiện khả năng nói tiếng Anh cũng như rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, sự tự tin, và hoạt động đội - nhóm. Đây là dịp các em có cơ hội giao tiếp tiếng Anh thân thiện, hòa đồng, hơn thế nữa các em học sinh có cơ hội thể hiện bản thân mình tốt nhất. Hoạt động này có ý nghĩa tích cực thúc đẩy phong trào học tiếng Anh và tham gia hoạt động ngoại khóa của học sinh nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của trường THPT Lạng Giang số 3.

                                                                                       

                                                                                        Nguyễn Thị Huyền – Tổ Tiếng Anh