Thực hiện Công văn 63/CV-CĐGD ngày 16/9/2020 của CĐ giáo dục Bắc Giang, kế hoạch năm học 2020-2021 của công đoàn trường THPT Lạng Giang số 3; sáng 19/10/2020, Công đoàn- Đoàn thanh niên trường THPT Lạng Giang số 3 phối hợp tổ chức mititing kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); Đến dự buổi miiting kỷ niệm, có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa, Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trương Văn Giáp, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 3.

 

Với ý nghĩa thông qua các hoạt động chào mừng 20/10, hướng tới kỷ niệm 20/11; công đoàn phối hợp với chuyên môn nhà trường phát động thi đua, góp phần đẩy mạnh phong trào Hai tốt; phối hợp với Đoàn thanh niên, tổ chức mitting ngoại khóa, tìm hiểu lịch sử truyền thống chủ đề 20/10 và tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật.

Với nội dung phối hợp với chuyên môn: công đoàn đã triển khai phát động thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 20/10; các tổ nhóm chuyên môn xây dựng các chuyên đề bài giảng, bổ sung nguồn tài liệu dạy học của trang Website nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Hai tốt”. Các chuyên đề tiêu biểu thuộc về tổ Văn, tổ Tiếng Anh và tổ Sinh- Hóa- KTNN.

Đã có nhiều giờ học tốt, ngày học tốt trong tháng 10

Bên cạnh đó, công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức miititing kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam với mục đích ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 20/10, đồng thời tuyên truyền giáo dục phẩm chất “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đến các em nữ sinh.

 

 

 

 

 

 

Hai MC của chương trình

Buổi mitting sáng 19/10 diễn ra với 2 nội dung: tìm hiểu kiến thức chủ đề 20/10 với hình thức “ Hái hoa-nhận quà” và cuộc thi cắm hoa nghệ thuật. Các câu hỏi được gắn trên cây, nội dung về lịch sử của ngày 20/10, những tấm gương anh hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, giáo dục truyển thống và tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ. Với sự dẫn dắt của 2 MC là em Trịnh Hiếu Anh lớp 11A1 và Nguyễn Thị Hải lớp 12A4, nhiều câu hỏi đã được giải đáp và phần quà đã được trao. Đan xen trong chương trình là những bài hát sâu lắng hát về Mẹ, được đệm đàn và hát bởi chính các em học sinh của nhà trường.

Phần thi “Hái hoa dân chủ” và nhận những phần quà thú vị của chương trình

Bên sân khu nhà B là một cuộc thi diễn ra với sự chú tâm và đầy khéo léo đến từ đại diện các lớp: cuộc thi cắm hoa nghệ thuật. Trong khoảng thời gian 20 phút, những bình hoa đầy sắc màu, khéo léo và tinh tế, được cắm theo những chủ đề và sự sáng tạo riêng đã được hoàn thành. Những sản phẩm mà sau cuộc thi sẽ được dùng để trang trí chính lớp học của các em, ghi dấu ấn chào mừng 20/10 và góp phần tạo thêm sự đoàn kết gắn bó với trường lớp trong các em học sinh.

Sau khoảng thời gian tích cực khẩn trương, khách quan của Ban giám khảo, giải Nhất cuộc thi cắm hoa đã thuộc về lớp 12A7, giải Nhì thuộc về lớp 11A7; giải Ba: lớp 10A3; ba lớp: 10A1, 12A5, 12A3 được trao giải Khuyến khích.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban giám khảo cuộc thi cắm hoa

Lễ mít ting kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, diễn ra trong thời gian của giờ chào cờ đầu tuần; là buổi tổng kết đợt thi đua Hội giảng của phong trào “Hai tốt” tháng 10, sản phẩm thu về là nhiều giờ học tốt, ngày học tốt, là ký ức về một 20/10/2020 dưới sân trường rợp bóng mát, cùng lắng nghe tiếng đàn ghi ta và giọng hát đầy tình cảm của các em học sinh; và còn là những bình hoa đẹp cho chính các em làm ra, trang trí trong lớp đến hết khóa học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Giám hiệu chụp ảnh cùng BTC cuộc thi và các tác phẩm đạt giải

Buổi mít ting chào mừng 20/10 trường THPT Lạng Giang số 3 đã diễn ra thành công, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình, kế hoạch của nhà trường đề ra trong năm học.

 

Tin bài:Trần Thị Vân Hải Chủ tịch Công đoàn